ประวัติศาสตร์ เปลี่ยนมือ ! Xiaomi ขึ้นแท่น เป็นอันดับหนึ่งของโลกครั้งแรก

ประวัติศาสตร์ เปลี่ยนมือ ! Xiaomi ขึ้นแท่น เป็นอันดับหนึ่งของโลกครั้งแรก
Xiaomi เป็นอันดับ 1 ของโลกแล้วนะ !

ข้อมูลทางสถิติ เปิดเผยว่านี่คือครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ที่ Xiaomi ขึ้นแท่นเป็นบริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟน ที่มีส่วนแบ่งทางการตลาดในเชิงปริมาณสูงเป็นอันดับ 1 ของโลก ตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2564 ที่ผ่านมา

เว็บไซต์ counterpointresearch.com เปิดเผยข้อมูลทางสถิติที่ทำให้ทั่วโลกต้องจับตา Xiaomi ค่ายมือถือที่มาแรงที่สุดในเวลานี้ เพราะมียอดจำหน่ายสูงที่สุดในโลก แซงหน้า Samsung เจ้าของตำแหน่งเดิม

Xiaomi แซงหน้า Samsung และ Apple ในเดือนมิถุนายน 2564 เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ จากข้อมูลการตลาดรายเดือนของ Counterpoint Research ซึ่งแสดงให้เห็นอัตราการเติบโตของ Xiaomi ที่สูงขึ้น 26% ในเดือนมิถุนายน 2564 และนับว่าเป็นอัตราที่สูงที่สุดของบริษัท ในแง่ของปริมารการจำหน่าย

และเมื่อนับในแง่ของมูลค่าผลประกอบการรวมเฉพาะไตรมาสที่ 2 ของปีนี้ Xiaomi เป็นแบรนด์อันดับสอง รองจาก Samsung และมียอดขายโทรศัพท์มือถือรวมกว่า 800 ล้านเครื่อง นับตั้งแต่การก่อตั้งบริษัทในปี 2554

กราฟข้อมูลแสดงส่วนแบ่งทางการตลาดของบริษัทผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือ
กราฟข้อมูลแสดงส่วนแบ่งทางการตลาดของบริษัทผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือ

นักวิเคราะห์การตลาดให้เหตุผลของหน้าประวัติศาตร์นี้ว่า การที่ Xiaomi สามารถก้าวขึ้นมาถึงจุดนี้ได้อย่างรวดเร็ว ส่วนหนึ่งเป็นเพราะการถูกเพิกถอนสิทธิ์ของ Huawei ในตลาดมือถือแอนดรอยด์และ Xiaomi ก็มีศักยภาพเพียงพอในการก้าวขึ้นมาแทนที่ได้พอดี 

รวมทั้งการมีช่องทางการจำหน่ายสินค้าออนไลน์ที่เข้มแข็งมากในประเทศจีน ซึ่ง Xiaomi สามารถทำตลาดออนไลน์ในช่วงเทศกาลต่าง ๆ ได้ดีมาก และเติบโตถึง 16% ในช่วงเดือนมิถุนายน โดยรุ่นที่ได้รับความนิยมมากได้แก่ Redmi 9, Redmi Note 9 และ Redmi K series

Redmi Note 9  หนึ่งในมือถือขายดีที่ช่วยสร้างสถิติให้ Xiaomi
Redmi Note 9  หนึ่งในมือถือขายดีที่ช่วยสร้างสถิติให้ Xiaomi

นอกจากนี้สถานการณ์ COVID-19 ทำให้ในประเทศเวียดนาม ซึ่งเป็นสายการผลิตชิ้นส่วนอุปกรณ์หลักของ Samsung ต้องหยุดชะงักลง ส่งผลต่อยอดการจัดจำหน่ายอย่างมาก 

ทั้งนี้นักวิเคราะห์เชื่อว่า การขึ้นเป็นอันดับ 1 ของ Xiaomi จะเป็นเรื่องชั่วคราวเท่านั้น หากสายการผลิตในประเทศเวียดนามของ Samsung เริ่มดำเนินการได้เมื่อไร Samsung ก็จะกลับขึ้นมาเป็นอันดับหนึ่งอีกครั้งอย่างไม่ยากเย็น

แต่สำหรับสาวก Xiaomi อย่างเรา ข่าวนี้ถือเป็นข่าวดีมาก และหวังว่าค่ายมือถือในดวงใจค่ายนี้จะรักษาบัลลังก์ได้อีกนานหลายเดือน

ใครสนใจ Redmi Note 9 Pro ซึ่งเป็นมือถือที่ช่วยสร้างสถิติให้ Xiaomi ลองเข้าไปหาซื้อได้ที่นี่ ช่วงนี้ราคาลงเหลือ 5,xxx เท่านั้นครับ

ความคิดเห็น

ชื่อ

บทความ,40,มือถือ,14,ANDROID,4,APPS,3,Car,2,Civi,1,Feature,7,How to,3,ITEMS,7,Mi 11,1,MI 12,3,Mi Bunny,1,Mi MIX 4,3,Mi Pad 5,6,Mitu,1,MIUI,15,News,27,Redmi,8,Tablet,5,Xiaomi,35,
ltr
item
MI มินเนี่ยน : เราคือสาวก Xiaomi: ประวัติศาสตร์ เปลี่ยนมือ ! Xiaomi ขึ้นแท่น เป็นอันดับหนึ่งของโลกครั้งแรก
ประวัติศาสตร์ เปลี่ยนมือ ! Xiaomi ขึ้นแท่น เป็นอันดับหนึ่งของโลกครั้งแรก
ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ที่ Xiaomi ขึ้นแท่นเป็นบริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟน ที่มีส่วนแบ่งทางการตลาดในเชิงปริมาณสูงเป็นอันดับ 1 ของโลก
https://1.bp.blogspot.com/-qzuhFAQDrvg/YQwJGgS7viI/AAAAAAAAxt8/0ZARLxQL1roXCKW_oK3wPZ8URkELg2VlwCLcBGAsYHQ/w640-h336/Xiaomi-Becomes-%25231.jpg
https://1.bp.blogspot.com/-qzuhFAQDrvg/YQwJGgS7viI/AAAAAAAAxt8/0ZARLxQL1roXCKW_oK3wPZ8URkELg2VlwCLcBGAsYHQ/s72-w640-c-h336/Xiaomi-Becomes-%25231.jpg
MI มินเนี่ยน : เราคือสาวก Xiaomi
https://miminion.blogspot.com/2021/08/Xiaomi-becomes-number-1.html
https://miminion.blogspot.com/
https://miminion.blogspot.com/
https://miminion.blogspot.com/2021/08/Xiaomi-becomes-number-1.html
true
4263073788446056318
UTF-8
โหลดเนื้อหาทั้งหมด ไม่พบเนื้อหาที่เกี่ยวข้อง ดูทั้งหมด อ่านเพิ่ม ตอบ เลิกตอบ ลบ โดย หน้าแรก หน้า บทความ ดูทั้งหมด บทความที่เกี่ยวข้อง หมวด คลังบทความ SEARCH เนื้อหาทั้งหมด ไม่พบเนื้อหาที่เกี่ยวข้อง ต้องขออภัยด้วยครับ กลับหน้าแรก Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec เมื่อเร็ว ๆ นี้ 1 นาทีก่อน $$1$$ minutes ago 1 ชั่วโมงก่อน $$1$$ hours ago เมื่อวานนี้ $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago มากกว่า 5 สัปดาห์ กำลังติดตาม ติดตาม เนื้อหาพิเศษส่วนนี้ ต้องปลดล้อคโดย ขั้นตอน 1: Share ไปยังโซเชี่ยล ขั้นตอน 2: คลิ้ก link ในโซเชี่ยลนั้น คัดลอกทั้งหมด เลือกทั้งหมด คัดลอกไว้ในคลิปบอร์ดแล้ว ไม่สามารถคัดลอกได้ กรุณากดปุ่ม [CTRL]+[C] (CMD+C บนเครื่อง Mac) สารบัญ