Mi Electric Car M1 รถยนต์ไฟฟ้าจาก Xiaomi

Mi Electric Car M1 รถยนต์ไฟฟ้าจาก Xiaomi
แบบร่างรถยนต์อัจฉริยะต้นแบบจาก Xiaomi

วันนี้ (7 กันยายน 2564) Xiaomi ฉCommunity ประเทศจีนได้มีการเปิดเผยภาพเรนเดอร์ของรถยนต์ไฟฟ้าคันแรกของ Xiaomi ในชื่อว่า Mi Electric Car M1

ก่อนหน้านี้เราเคยนำเสนอข่าวเรื่อง "ไม่ได้มาเล่น ๆ ! Xiaomi ระดมทีมวิศวกร 500 อัตราสร้าง Xiaomi Smart Car" ไปแล้ว และล่าสุด ได้มีแฟน Xiaomi ก็ได้ปล่อยภาพร่างของ Mi Electric Car M1 ซึ่งเป็นภาพของรถเก๋งทรงสปอร์ต 4 ประตู สีดำ รูปร่างเพรียวลม ดูหรูหรามีระดับ 

และที่ฮือฮากว่านั้น คือเจ้า Mi Electric Car M1 คันนี้จะมาพร้อมระบบปฏิบัติการอัจฉริยะ MIUI FO CAR ซึ่งจะเป็นมันสมองให้กับรถคันนี้ 

Mi Electric Car M1
ภาพด้านหน้ารถ Mi Electric Car M1

ระบบ MIUI FO CAR จะควบคุมการขับขี่ ระบบนำทางอันโนมัติ เป็นศูนย์กลางความบันเทิง และเป็นเครื่องช่วย เครื่องอำนวยความสะดวกต่าง ๆ คอนโทรลผ่านหน้าจอแบบ Holographic แถมยังคุยไว้อีกว่า ชาร์ทแบตเพียง 5 นาที วิ่งได้ถึง 1,000 กิโลเมตร

ทั้งนี้ ก็เป็นเพียงภาพร่างและคอนเซ็ปท์ Fanmade เท่านั้น ยังมิได้ยืนยันว่ารถคันแรกของ Xiaomi จะเป็นจริงตามนี้หรือไม่ แต่ก็พอทำให้เราเห็นว่าบริษัทนี้มีเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่ไม่ใช่เล่น

ระบบ MIUI FO CAR กับหน้าจอแบบ Holographic
ระบบ MIUI FO CAR กับหน้าจอแบบ Holographic

ก่อนหน้านี้เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา เหลยจุน CEO ของบริษัทได้ประกาศเจตนารมณ์ว่า Xiaomi จะเข้ามาในตลาดยานยนต์ และมีเป้าหมายว่าภายในระยะเวลา 10 ปี บริษัทจะมีรายได้เพิ่มขึ้นอีก หมื่นล้านเหรียญ 

เหลยจุน ยังกล่าวอีกว่า การสร้างรถยนต์ Xiaomi คือความใฝ่ฝันที่ใหญ่ที่สุดของเขา และช่วงเวลาต่อจากนี้เขาจะทุ่มเทให้มันอย่างเต็มที่

ทั้งนี้ Xiaomi ได้จดทะเบียนเครื่องหมายการค้าให้กับรถยนต์แล้วในชื่อว่า XIAOMI AUTOMOBILE CO., LTD. มีทุนจดทะเบียนกว่า 10 พันล้านหยวน

Mi Electric Car M1 รถยนต์ไฟฟ้าจาก Xiaomi
Mi Electric Car M1 รถยนต์ไฟฟ้าจาก Xiaomi

บั้นท้ายสวย ๆ ของน้อง Mi Electric Car M1
บั้นท้ายสวย ๆ ของน้อง Mi Electric Car M1

สำหรับรถยนต์ของ Xiaomi ที่จะออกมาในอนาคตนั้น นอกจากจะมีเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยแล้ว ยังคาดว่าจะมีรูปลักษณ์ที่โดดเด่น หรูหรามีระดับ เพราะหนึ่งในทีมงานที่บริษัทเซ็นสัญญามาร่วมงานนั้น จะมีอดีตผู้ออกแบบรถสปอร์ตระดับโลกอย่าง BMW iX model มาร่วมงานด้วย

ใครเป็นสาวก Xiaomi พันธุ์แท้ เตรียมเก็บเงินไว้ดาวน์รถกันไว้ตั้งแต่บัดนี้เลย !

ความคิดเห็น

BLOGGER: 1

ชื่อ

บทความ,40,มือถือ,14,ANDROID,4,APPS,3,Car,2,Civi,1,Feature,7,How to,3,ITEMS,7,Mi 11,1,MI 12,3,Mi Bunny,1,Mi MIX 4,3,Mi Pad 5,6,Mitu,1,MIUI,15,News,27,Redmi,8,Tablet,5,Xiaomi,35,
ltr
item
MI มินเนี่ยน : เราคือสาวก Xiaomi: Mi Electric Car M1 รถยนต์ไฟฟ้าจาก Xiaomi
Mi Electric Car M1 รถยนต์ไฟฟ้าจาก Xiaomi
วันนี้ (7 กันยายน 2564) Xiaomi ประเทศจีนได้มีการเปิดเผยภาพเรนเดอร์ของรถยนต์ไฟฟ้าคันแรกของ Xiaomi ในชื่อว่า Mi Electric Car M1
https://1.bp.blogspot.com/-TnqaEipRV0U/YTdnRXlqShI/AAAAAAAAx64/GQ32XaEGiSMOBIEjiX2aA6Z0SbkL1ktUACLcBGAsYHQ/w640-h336/mi-electric-car.jpg
https://1.bp.blogspot.com/-TnqaEipRV0U/YTdnRXlqShI/AAAAAAAAx64/GQ32XaEGiSMOBIEjiX2aA6Z0SbkL1ktUACLcBGAsYHQ/s72-w640-c-h336/mi-electric-car.jpg
MI มินเนี่ยน : เราคือสาวก Xiaomi
https://miminion.blogspot.com/2021/09/mi-electric-car-m1-xiaomi.html
https://miminion.blogspot.com/
https://miminion.blogspot.com/
https://miminion.blogspot.com/2021/09/mi-electric-car-m1-xiaomi.html
true
4263073788446056318
UTF-8
โหลดเนื้อหาทั้งหมด ไม่พบเนื้อหาที่เกี่ยวข้อง ดูทั้งหมด อ่านเพิ่ม ตอบ เลิกตอบ ลบ โดย หน้าแรก หน้า บทความ ดูทั้งหมด บทความที่เกี่ยวข้อง หมวด คลังบทความ SEARCH เนื้อหาทั้งหมด ไม่พบเนื้อหาที่เกี่ยวข้อง ต้องขออภัยด้วยครับ กลับหน้าแรก Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec เมื่อเร็ว ๆ นี้ 1 นาทีก่อน $$1$$ minutes ago 1 ชั่วโมงก่อน $$1$$ hours ago เมื่อวานนี้ $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago มากกว่า 5 สัปดาห์ กำลังติดตาม ติดตาม เนื้อหาพิเศษส่วนนี้ ต้องปลดล้อคโดย ขั้นตอน 1: Share ไปยังโซเชี่ยล ขั้นตอน 2: คลิ้ก link ในโซเชี่ยลนั้น คัดลอกทั้งหมด เลือกทั้งหมด คัดลอกไว้ในคลิปบอร์ดแล้ว ไม่สามารถคัดลอกได้ กรุณากดปุ่ม [CTRL]+[C] (CMD+C บนเครื่อง Mac) สารบัญ