MIUI PURE MODE : เครื่องมือที่จะช่วยให้มือถือ Xiaomi ของคุณผุดผ่องเป็นยองใย

MIUI PURE MODE : เครื่องมือที่จะช่วยให้มือถือ Xiaomi ของคุณผุดผ่องเป็นยองใย

ความบริสุทธิ์ของ Xiaomi

Xiaomi มีกำเนิดมาจาก MIUI ระบบปฏิบัติการสำหรับมือถือแอนดรอยด์ เพราะก่อนที่จะทำมือถือออกมาวางขายนั้น Xiaomi ได้เริ่มต้นสร้างชื่อเสียงมาจากการเขียนโค้ด สร้างระบบปฏิบัติการ MIUI 

ระบบ MIUI เวอร์ชั่นล่าสุดที่เพิ่งเริ่มปล่อยอัพเดทออกมาคือ MIUI 12.5 Enhanced Edition ซึ่งเปิดตัวในประเทศจีนตั้งแต่ 13 สิงหาคม 2564 และเริ่มปล่อยให้มือถือ Global ได้อัพเดทบ้างแล้วบางรุ่น

ฟังก์ชั่นใหม่ที่ถูกเพิ่มเข้ามาอย่างหนึ่งก็คือ MIUI Pure Mode เป็นฟังก์ชั่นทดลองใช้สำหรับผู้ใช้บางรายในประเทศจีน และมันมีประโยชน์ตรงที่ช่วยคัดกรองแอปพลิเคชั่นที่อาจจะเป็นแอปอันตราย ไม่ให้ติดตั้งลงในเครื่อง

MIUI 12.5 Enhanced Edition
 MIUI 12.5 Enhanced Edition 

MIUI PURE MODE คืออะไร ?

ข้อแตกต่างสำคัญของระบบปฏิบัติการ Android เมื่อเทียบกับ iOS ก็คือเป็นระบบปฏิบัติการแบบเปิด ผู้ใช้งานสามารถติดตั้งแอปต่าง ๆ เองได้ ไม่จำเป็นต้องโหลดจาก Play Store เพียงอย่างเดียว และนั่นจึงทำให้ผู้ประสงค์ร้าย ใช้เป็นช่องทางการเจาะระบบมือถือของเรา

ทั้งนี้จากสถิติที่ Xiaomi รวบรวมไว้พบว่า แอปต่าง ๆ ที่ผู้ใช้งานติดตั้งลงในมือถือเป็นแอปอันตราย และมีความเสี่ยงที่จะถูกแฮ็กกว่า 10% และมีอีกกว่า 40% ที่ไม่ผ่านมาตรฐานความปลอดภัยของบริษัท

เพื่อแก้ปัญหานี้ Pure Mode จึงถูกสร้างขึ้นและเพิ่มเติมเข้ามาใน MIUI 12.5 Enhanced Edition เพื่อป้องกันแอปอันตรายที่อาจจะถูกติดตั้งโดยไม่ได้ตั้งใจ หรือความไม่รู้ของผู้ใช้งาน

MIUI PURE MODE ในประเทศจีน
MIUI PURE MODE ในประเทศจีน

การใช้งาน Pure Mode นี้ยังมีความยืดหยุ่นและเปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานเลือก ปิด-เปิดการใช้งานเองได้ด้วย ในกรณีที่มั่นใจว่าแอปที่จะติดตั้งนั้นปลอดภัย 

ในเบื้องต้น Pure Mode ยังอยู่ในช่วงการทดลองใช้งานเท่านั้น และยังไม่ทราบว่าจะมีให้ใช้กับ MIUI Stable เมื่อใด แต่อย่างน้อย ๆ ก็ทำให้เห็นว่า Xiaomi มีความห่วงใยผู้ใช้งาน และพยายามทำให้การใช้งานโทรศัพท์มือถือ Xiaomi มีความปลอดภัยมากที่สุด

MIUI 12.5 Enhanced Edition จะเริ่มทะยอยอัพเดทให้กับผู้ใช้งานทั่วโลก ในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ ก่อนที่จะก้าวข้ามไปสู่ MIUI 13 ต่อไปในปีหน้า

ที่มา : www.ithome.com

ความคิดเห็น

ชื่อ

บทความ,40,มือถือ,14,ANDROID,4,APPS,3,Car,2,Civi,1,Feature,7,How to,3,ITEMS,7,Mi 11,1,MI 12,3,Mi Bunny,1,Mi MIX 4,3,Mi Pad 5,6,Mitu,1,MIUI,15,News,27,Redmi,8,Tablet,5,Xiaomi,35,
ltr
item
MI มินเนี่ยน : เราคือสาวก Xiaomi: MIUI PURE MODE : เครื่องมือที่จะช่วยให้มือถือ Xiaomi ของคุณผุดผ่องเป็นยองใย
MIUI PURE MODE : เครื่องมือที่จะช่วยให้มือถือ Xiaomi ของคุณผุดผ่องเป็นยองใย
MIUI Pure Mode เป็นฟังก์ชั่นทดลองใช้สำหรับผู้ใช้บางรายในประเทศจีน และมันมีประโยชน์ตรงที่ช่วยคัดกรองแอปพลิเคชั่นที่อาจจะเป็นแอปอันตราย
https://1.bp.blogspot.com/-rn_1pVj1NkY/YTRFdnYSY2I/AAAAAAAAx5o/wz6n_gq6sGwB1AhQ4SDN_e_DRLDspqsOQCLcBGAsYHQ/w640-h335/MIUI-pure-Mode.jpg
https://1.bp.blogspot.com/-rn_1pVj1NkY/YTRFdnYSY2I/AAAAAAAAx5o/wz6n_gq6sGwB1AhQ4SDN_e_DRLDspqsOQCLcBGAsYHQ/s72-w640-c-h335/MIUI-pure-Mode.jpg
MI มินเนี่ยน : เราคือสาวก Xiaomi
https://miminion.blogspot.com/2021/09/miui-pure-mode-xiaomi.html
https://miminion.blogspot.com/
https://miminion.blogspot.com/
https://miminion.blogspot.com/2021/09/miui-pure-mode-xiaomi.html
true
4263073788446056318
UTF-8
โหลดเนื้อหาทั้งหมด ไม่พบเนื้อหาที่เกี่ยวข้อง ดูทั้งหมด อ่านเพิ่ม ตอบ เลิกตอบ ลบ โดย หน้าแรก หน้า บทความ ดูทั้งหมด บทความที่เกี่ยวข้อง หมวด คลังบทความ SEARCH เนื้อหาทั้งหมด ไม่พบเนื้อหาที่เกี่ยวข้อง ต้องขออภัยด้วยครับ กลับหน้าแรก Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec เมื่อเร็ว ๆ นี้ 1 นาทีก่อน $$1$$ minutes ago 1 ชั่วโมงก่อน $$1$$ hours ago เมื่อวานนี้ $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago มากกว่า 5 สัปดาห์ กำลังติดตาม ติดตาม เนื้อหาพิเศษส่วนนี้ ต้องปลดล้อคโดย ขั้นตอน 1: Share ไปยังโซเชี่ยล ขั้นตอน 2: คลิ้ก link ในโซเชี่ยลนั้น คัดลอกทั้งหมด เลือกทั้งหมด คัดลอกไว้ในคลิปบอร์ดแล้ว ไม่สามารถคัดลอกได้ กรุณากดปุ่ม [CTRL]+[C] (CMD+C บนเครื่อง Mac) สารบัญ